Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1225
mod_vvisit_counterHôm qua2648
mod_vvisit_counterTrong tuần3873
mod_vvisit_counterTuần trước14613
mod_vvisit_counterTrong tháng54488
mod_vvisit_counterTháng trước83994

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Visa mới 482 – cơ hội định cư Úc trong tầm tay cho người Việt

Visa TSS cho phép chủ lao động giải quyết tình trạng thiếu lao động bằng cách tuyển các lao động có kỹ năng lành nghề từ nước ngoài khi mà họ không thể tuyển được một lao động Úc có tay nghề phù hợp. Visa tạo điều kiện cho việc sử dụng lao động có tay nghề từ nước ngoài để làm trong các ngành nghề đang thiếu hụt lao động, đồng thời vẫn đảm bảo rằng người lao động Úc vẫn được ưu tiên. Người có thị thực TSS có thể làm việc tại Úc theo nghề nghiệp được chỉ định của họ cho chủ lao động bảo lãnh theo một trong ba diện:

+ Diện Short-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp ngắn hạn (STSOL) đề xin visa TSS – Vị trí tuyển dụng có thời hạn tối đa trong hai năm hoặc bốn năm trong trường hợp áp dụng thỏa thuận thương mại quốc tế (ITO).

+ Diện Medium-term: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) cho khoảng thời gian 4 năm để làm một nghề thuộc danh sách nghề nghiệp trung và dài hạn (MLTSSL) hoặc danh sách nghề nghiệp khu vực (ROL) đề xin visa TSS.

+ Diện Labour Agreement: khi chủ lao động muốn tuyển dụng bạn (như là một nhân viên có tay nghề ở nước ngoài) và đã tham gia vào một hợp đồng lao động với Bộ.

Công ty Huấn Nghệ với thế mạnh tư vấn làm rất nhiều hồ sơ định cư, làm việc với nhiều cơ quan thẩm định tay nghề tại Úc nên chúng tôi đang sàng lọc danh sách những ngành nghề bắt buộc thẩm định tay nghề, những ngành nghề không bắt buộc thẩm định tay nghề rồi phối hợp với các nhà tuyển dụng tại Úc để xin visa cho người lao động tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đã hỗ trợ rất nhiều các nhà tuyển dụng làm các thủ tục để đủ điều kiện được phép tuyển dụng lao động nước ngoài.

Hiện nay, công ty Huấn Nghệ được chỉ định tuyển dụng và làm visa cho các lao động VN sang Úc làm việc cho công ty xây dựng cho các nghề nghề như thợ xây, thợ trát thạch cao, thợ lót gạch, thợ sơn, thợ mộc… đây là những ngành nghề nằm trong nhóm Medium-term không yêu cầu thẩm định tay nghề, như vậy người lao động VN chỉ cần chứng minh có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm + IELTS 5.0 thì cơ hội làm việc tại Úc trong tầm tay, thời gian nộp hồ sơ và cấp visa theo luật hiện tại khoảng 30 ngày. Xem chi tiết các vị trí tuyển dụng .

Dự kiến trong tháng 9 công ty Huấn Nghệ sẽ phối hợp với các chủ farm tại Úc để đưa nông dân VN sang làm việc tại các farm cà chua, soài, dâu, cherry…theo diện Labour Agreement. Theo diện này thì người lao động VN không cần phải chứng minh có bằng cấp, IELTS 5.0 mà chỉ cần chứng minh có kinh nghiệm làm việc 2 năm trong các trang trại tại VN.

“ Mục tiêu chính của Huấn Nghệ là dựa vào năng lực của công ty để tìm những chương trình phù hợp, an toàn cho người lao động VN ra nước ngoài làm việc để mang ngoại tệ về cho đất nước “ Ông La Quốc Phong chia sẽ.

H. Linh

Nguồn: Báo điện tử Dân Trí


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: