Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay457
mod_vvisit_counterHôm qua4432
mod_vvisit_counterTrong tuần12604
mod_vvisit_counterTuần trước21787
mod_vvisit_counterTrong tháng45480
mod_vvisit_counterTháng trước172536

Check mail

Ánh Dương Hạ Long

Mỹ soạn thảo gói trừng phạt mới với Triều Tiên
trung-quoc-trao-cong-ham-phan-doi-trieu-tien-thu-hat-nhan

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi đã trao công hàm phản đối nghiêm khắc cho người phụ trách Đại sứ quán Triều Tiên ở Trung Quốc", AFP hôm nay dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tại cuộc họp báo thường kỳ.

Động thái này diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ sáu hôm 3/9. Ông Cảnh cho biết Trung Quốc phản đối Triều Tiên phát triển vũ khí hạt nhân đồng thời cam kết giải giáp hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

"Lập trường này là rõ ràng và Triều Tiên cũng biết rõ về điều đó. Vì thế chúng tôi hy vọng tất cả các bên, đặc biệt là Triều Tiên, sẽ kiềm chế, không đẩy căng thẳng tiếp tục leo thang", người phát ngôn ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Tuy nhiên, ông Cảnh không nói rõ liệu Bắc Kinh có ủng hộ lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với chính quyền Bình Nhưỡng liên quan đến vụ thử hạt nhân mới nhất hay không.

Triều Tiên hôm qua thử hạt nhân lần thứ sáu, nói rằng đó là một quả bom nhiệt hạch có thể gắn lên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, đánh dấu sự leo thang lớn trong đối đầu giữa Bình Nhưỡng với Washington cùng các đồng minh.

Lần thử hạt nhân thứ 6 uy lực nhất của Triều Tiên (Ấn vào hình để xem chi tiết). Đồ họa: Việt Chung.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Triều Tiên đã phớt lờ sự phản đối từ cộng động quốc tế khi tiến hành vụ thử hạt nhân này, nhấn mạnh chính phủ Trung Quốc hoàn toàn phản đối và lên án mạnh mẽ hành động này.

Nguyễn Hoàng

Nguồn: Báo điện tử VnExpress


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: